ขนม
       
ขนมเค็ก ขนมที่ใครก็ปฎิเสธยาก (ยกเว้นคนกลัวอ้วน) มีให้เลือกมากมาย สวยทั้งรูป ทั้งรส ลองเอาสูตรไปทำดู ไม่ยากอย่างที่คิด คลิกได้เลย พาย พายเป็นขนมที่มีหลายรูปแบบ เราได้นำสูตรที่น่าสนใจคือ พายไก่ และ พายกุ้ง มาไว้ให้ นอกจากนี้ยังมีทาร์ตวำหรับผู้นิยมผลไม้เป็นชีวิตจิตใจ เราก็มี ทาร์ตฟรุตสลัด น่ารับประทานมาก ลองนำไปทำดูได้
ขนมปัง ขนมปังเป็นขนมที่ซื้อง่ายขายคล่องทำก็ไม่ยากแถมเป็นของโปรดปราณทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ หากมีไอเดียในการดัดแปลงจะทำให้ขนมที่ออกมามีความน่าสนใจ และน่ารับประทานยิ่งขึ้น โดนัท
ใครก็ตามที่สามารถมองอนาคตได้ถูกทางและทำได้ก่อนย่อมมีโอกาสที่ดีกว่า โดนัท ขนมธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ได้เป็นธุรกิจที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ขนมโดนัทนี้คุณก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน วัตถุดิบทุกอย่างหาซื้อได้ไม่ยากและเป็นวัตถุดิบที่ล้วนผลิตในประเทศไทยทั้งสิ้น เรื่องร้อนๆ (บนเตา)..การทำโดนัทโดยใช้ แป้งมิกซ์ หรือ แป้งสำเร็จรูป ง่าย เร็ว คุณภาพคงที่และช่วยแก้ไขเรื่องปัญหาแรงงาน
ขนมคุ้กกี้ ข้อดีของขนมคุ้กกี้ก็คือ ง่ายต่อการเก็บรักษา เก็บได้นาน ใส่ขวดโหลหรือภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิดกลิ่นก็จะยังคงหอมไม่เปลี่ยนแปลง และยังทำได้หลายรูปแบบ หากทำตลาดได้ดี เป็นขนมที่สามารถทำเป็นอุตสาหารรมในครัวเรือนได้ ลองเข้าไปดู คุณอาจได้ไอเดียดีๆ เบ็ดเตล็ด
หมวดนี้เป็นหมวดที่ไม่ใช่ขนมใน 5 หมวดข้างต้น ได้นำมารวบรวมไว้ที่นี่ เช่น ขนมดอกลำดวน การทำบัตเตอร์ครีม การทำช็อตโกแลตสำหรับเคลือบหน้า เป็นต้น ยังมีอีกหลายเรื่องน่าสนใจ ลองคลิกเข้าไปดูได้เลยจ้า
 

 
 

ออกแบบและจัดทำโดย ครูธวัฒชัย ใบโสด
โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่ เขต ๑
๑๓๕ ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ๕๐๒๐๐